Sốc: VĐV bóng chuyền Hàn Quốc bị HLV trưởng cưỡng bức

Không thể ngồi yên và dửng dưng trước thực trạng quấy rối tình dục của bóng chuyền Hàn Quốc, 1 cựu VĐV đã chia sẻ thông tin gây chấn động.

Bê bối tình dục làng bóng chuyền xứ Kim chi

Đài truyền hình KBS của Hàn Quốc mới đây đã đăng tải một chương trình gây chấn động với dư luận nước này. Chương trình bao gồm cuộc phỏng vấn một cựu cầu thủ của đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc và danh tính nhân vật đã không được tiết lộ, cuộc phỏng vấn diễn ra trong phòng tối và gương mặt của khách mời được giấu đi.

 

Góc khuất kinh hoàng bóng chuyền nữ Hàn Quốc: Các VĐV bị cưỡng bức như... cơm bữa - Ảnh 1.

Cuộc phỏng vấn của KBS với khách mời là một nữ tuyển thủ bóng chuyền Hàn Quốc đã giải nghệ.

Lý do là bởi cuộc phỏng vấn này cực kỳ nhạy cảm, phanh phui những khuất tất trong nội bộ ĐT bóng chuyền nữ Hàn Quốc. Khách mời cho biết trong thời gian cô là tuyển thủ, cô đã bị cưỡng bức bởi 2 đời HLV trưởng của đội tuyển nước này, và những đồng đội của cô có người chịu chung số phận nhưng không dám nói ra.

Khách mời và những đồng đội của mình đã gặp rất nhiều áp lực tâm lý từ chuyện đó và trước vấn nạn quấy rối tình dục lại đang rộ lên của bóng chuyền Hàn Quốc, khách mời cho biết cô không thể ngồi yên và dửng dưng trước thực trạng.

Trong năm nay ĐT bóng chuyền nữ Hàn Quốc đã bị loại sớm từ vòng bảng Olympic mặc dù được cho là ứng cử viên lọt vào vòng knock-out. Không lâu sau xảy ra vụ scandal nam trợ lý của đội tuyển này “làm bậy” với một nữ thành viên của nhóm trị liệu đi cùng đội và HLV trưởng Cha Haiyuan đã xin chịu trách nhiệm lẫn từ chức.

 

Góc khuất kinh hoàng bóng chuyền nữ Hàn Quốc: Các VĐV bị cưỡng bức như... cơm bữa - Ảnh 2.

Tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc xảy ra vụ scandal quấy rối tình dục sau khi bị loại sớm ở Olympic.

Bị cưỡng bức hoặc bị gạch tên ra khỏi đội tuyển

Vị khách mời bí ẩn cho biết ở lứa đội tuyển của cô, gần như mọi thành viên đều đã bị tiếp cận một cách ép buộc bởi HLV trưởng và điều đó tái diễn sang các đời HLV kế tiếp. Những ai từ chối đều sẽ bị gạch tên ra khỏi đội tuyển, chỉ có sự chấp nhận mới đi kèm với cơ hội được ra sân thi đấu.

 

Vị khách còn cho rằng thực trạng trên có thể còn xảy ra ở nhiều môn thể thao khác, bởi sự kỳ thị giới tính tại Hàn Quốc là rất nặng nề khiến các nữ VĐV luôn bị thiệt thòi. Cô hy vọng rằng dư luận sẽ có phản ứng tích cực từ chia sẻ của cô để làm trong sạch nền thể thao Hàn Quốc vốn gần đây có rất nhiều scandal nổ ra.

Tin bải này thuộc chuyên mục Tin tức.