Dở khóc dở cười với lớp học online

Một nam sinh vừa học online vừa ăn cơm nên đã “vui hứng” nói to rằng: “Vừa ăn vừa học nó mới vô, kiến thức vô nhanh như đồ ăn vậy đó”.

Suốt 2 năm qua vì ảnh hưởng của dịch bệnh mà các lĩnh vực đều phải thay đổi cách vận hành, hoạt động, trong đó có giáo dục. Thay vì thầy trò được gặp gỡ trực tiếp trên lớp, thuận tiện cho việc tiếp thu kiến thức của trò thì nhiều nơi phải áp dụng hình thức dạy học online. Cách nhau một màn hình máy tính laptop, điện thoại, không có sự kiểm soát chặt chẽ từ thầy cô nên đã xảy ra vô số tình huống dở khóc dở cười.

Theo đó, một nam sinh vừa học online vừa cơm nên đã “vui hứng” nói to rằng: “Vừa ăn vừa học nó mới vô, kiến thức vô nhanh như đồ ăn vậy đó”.

Tuy nhiên, nam sinh này lại quên mất mình đang… bật cả camera lẫn mic. Thế là liền bị cô giáo “phản dame” lại: “Cái bạn kiến thức nó vô như đồ ăn, trả lời cho cô. Câu 59 trả lời thế nào?”. Dường như nhận ra mình đã quên gì đó, nên cậu học trò cũng im bặt, trả lại không gian nghiêm túc cho lớp học.

Đảm bảo dù có trả lời đúng hay không thì nam sinh này cũng để lại ấn tượng không hay trong mắt giáo viên rồi. Đúng là quên gì chẳng quên, ai lại đi quên tắt mic bao giờ!

Thực tế, quên tắt mic là hiện tượng khá phổ biến trong các lớp học trực tuyến, vì thế mới xảy ra tình huống trớ trêu tương tự như trên. Không chỉ quên tắt mic, học trò còn thường quên cả thao tác tắt/bật camera, kết nối đường truyền… Cũng chính vì không nắm rõ thao tác này mà nhiều hình ảnh không đáng có đã bị ghi lại. Lớp học cũng vì thế mất đi sự tập trung, giáo viên không còn hứng thú dạy học nữa.

Vậy nên hãy cố gắng hạn chế tối đa các pha quên tắt mic/tắt camera trong lớp học nhé. Một số bình luận của dân mạng về đoạn video trên:

– “Sao bằng tui được, đang kiểm tra call với mấy đứa bạn thì quên tắt mic bên Google Meet. Còn nói chuyện với đọc đáp án như bình thường. May mà cô chỉ trừ có 3 điểm, nếu cô đình chỉ thi là coi như xong đời luôn”.

– “Học online mà chưa từng quên tắt mic hay tắt camera là bạn đáng nể lắm đấy”.

– “Có lần học online, lỡ 1 tiếng chửi em gái lọt vào mà giáo viên tưởng mình đang nói thầy cô. Lúc đó vừa quê mà cũng cảm thấy có lỗi với giáo viên lắm”.

Nguồn: Bảo Trân

https://kml.vnn/nam-sinh-vua-an-vua-hoc-online-nhung-quen-tat-mic-lo-phat-ra-1-cau-lam-ca-lop-dung-hinh-co-giao-phai-vao-dan-mat-voi-20211210123527529.chn